Xuân Hải Ml

Xuân Hải Ml

Cả một đời ân oán: Phụ nữ luôn bị mờ mắt bởi những thứ phù phiếm bên ngoài

Phong (Hồng Đăng) và Diệu (Lan Phương) đã có cuộc tranh luận thú vị trong tập 3 Cả một đời ân oán.

Dù chỉ mới lên sóng được 2 tập nhưng Cả một đời ân oán đã hấp dẫn người xem bởi những tình tiết kịch tính xung quanh mối quan hệ có phần phức tạp của các thành viên trong gia đình Vũ Gia. Trái với những căng thẳng đó, cuộc đối đầu của Phong (Hồng Đăng) và Diệu (Lan Phương) lại đưa đến cho khán giả cảm giác thú vị.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 1

Trong tập 3 Cả một đời ân oán, Diệu muốn ký hợp đồng với Vũ Gia nên đã hẹn gặp Phong. Cô cố gắng để có thể gợi mở câu chuyện cùng anh nhưng Phong lạnh lùng đáp rằng: “Với tôi, cái tên nói lên tất cả. Còn tất cả những thứ xung quanh chỉ là phụ. Nó cũng như việc tặng quà chẳng hạn, món quà mới là quan trọng. Còn thứ bọc bên ngoài, chúng ta có thể xé, có thể đập.”

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 2

Preview tập 3 “Cả một đời ân oán”.

Diệu đã rất thông minh khi đưa ra một ví dụ hợp lý khác: “Giống như một chai nước hoa anh đưa tặng một người phụ nữ, cái vỏ đáng yêu, tinh tế, dễ thương cũng sẽ được trân trọng và yêu thích không kém gì với dung dịch ở bên trong.”

Tuy nhiên, Phong đã dội cho cô một “ca nước lạnh” khi nhận xét: “Thế mới nói, phụ nữ luôn bị mờ mắt bởi những thứ phù phiếm bên ngoài.”

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 3

Cuối cùng, Phong từ chối ký hợp đồng hợp tác với Diệu. Nhưng cô vẫn không bỏ cuộc mà tiếp tục đến Vũ Gia để mong thuyết phục anh. Ở đây cô đã gặp Dung (Hồng Diễm) – một người bạn đã lâu không liên lạc. Chính vì thế, hai người đã ngồi lại hỏi thăm về tình hình hiện tại của đối phương.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 4

Sau khi tìm hiểu, Diệu mới biết Dung là phu nhân của giám đốc Vũ Gia. Dung cũng kể cho bạn nghe về cuộc sống của mình, hiện tại cô đã lấy chồng sinh con. Và dù con trai đầu là con riêng của chồng nhưng Dung vẫn hết mực yêu thương, và không hề có sự phận biệt.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 5

Vừa nghe vậy, Diệu đã hỏi: “Làm dì ghẻ có khó lắm không?” và cô cũng cho rằng: “Cậu không phân biệt nhưng con riêng mãi mãi vẫn là con riêng. Chuyện tị nạnh, thù ghét chả bao giờ tránh được”.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 6

Dường như câu nói của Diệu khá đúng với tình trạng của Dung hiện tại. Vì dù cô hết lòng, coi con riêng của chồng như con đẻ nhưng đến tận bây giờ Nguyên – con riêng của Đăng (Mạnh Trường) vẫn luôn xa cách, và không coi cô là mẹ. Điều này làm Dung rất buồn.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 7

Cũng trong tập 3, vì mẹ, Phong đã gác lại công việc của mình đến Vũ Gia làm việc. Phong biết việc mình đồng ý về làm việc cho Vũ Gia sẽ khiến cho một số người không vui đặc biệt là bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) và Khôi (Thanh Sơn).

Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý và luôn tỏ ra điềm tĩnh nhưng, Phong vẫn không thể tránh được sự tổn thương khi bị gọi là con rơi, phải biết thân phận của mình.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 8

Trong buổi gặp mặt đầu tiên với bố và hai người em cùng cha là Khôi và Đăng, Phong đã bị Khôi ghét ra mặt. Vốn là người có tính cách ngông cuồng, Khôi không thể kiềm chế được mà dằn mặt Phong: “Tốt nhất anh nên tránh xa đường tôi đi, không sẽ lãnh hậu quả đấy“.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 9

Và khi bị Phong đáp trả với những lời lẽ đầy khiêu khích, Khôi đã không kiềm chế được mà định động tay động chân. May mắn, Đăng đã ngăn cản kịp thời. Dù vậy, Khôi vẫn chưa chịu yên mà còn cảnh cáo: “Anh vào Vũ Gia với thân phận con rơi. Đừng quên điều đấy!”.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 10

Chưa dừng lại ở đó, trong bữa cơm gia đình, khi ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) đề cập đến chuyện sẽ có một bữa tiệc để chào đón Phong thì Khôi đã ngay lập tức phải ứng. Anh lớn tiếng: “Con riêng của bố không thể là thành viên trong gia đình này được“.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 11

Biết con trai vẫn chưa chấp nhận sự thật, ông Quang chỉ nhắc cho Khôi nhớ là rằng dù sao Phong với anh cũng là anh em. Sau câu nói đó của bố, Khôi càng thể hiện rõ thái độ của mình: “Xin lỗi bố nhưng con không thể tiêu hóa nổi khái niệm ấy đâu” – anh quăng câu nói cay nghiệt trước khi bỏ đi.

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 12

ca mot doi an oan: phu nu luon bi mo mat boi nhung thu phu phiem ben ngoai - 13

Tập 4 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 trên VTV3.

>> XEM THÊM:

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm “chết sững” khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng

Theo Huân Huân (Khám phá)
Copyright © 2018 Xuân Hải Ml