Xuân Hải Ml

Xuân Hải Ml

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời (Phần 3)

Kỹ năng phỏng vấn vô cùng quan trọng đối với mỗi người đi phòng vấn. Tiếp phần 1 và phần 2. Hôm nay, Xuân Hải ML sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi và mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn để bạn tự tin hơn khi đối mặt với người phỏng vấn nhé.

Các bạn có thể xem qua các phần trước tại

Các trả lời câu hỏi phỏng vấn thường gặp (phần một)

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp phần 2 (Phần 2)

14. Nếu được làm quản lý/ lãnh đạo thì phong cách quản lý của anh chị là gì?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Các bạn hãy lấy một ví dụ mà trong quá khứ các bạn được làm quản lý/ lãnh đạo, ví dụ tổ chức cho mọi người đi một buổi dã ngoại. Khi đó các bạn tổ chức cho mọi người ra sao, như thế nào, bạn phải thể hiện được cho người quản lý thấy được kỹ năng quản lý của mình, kỹ năng xử lý vấn đề khi gặp tình huống ví dụ như khi đang đi thì bỗng dưng có cây chắn ngang đường thì các bạn sẽ xử trí thế nào. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa từng làm quản lý hay làm lãnh đạo bao giờ thì hãy trả lời thật mềm dẻo và tùy theo tình huống mà trả lời cho tốt.

15. Hãy mô tả một tình huống mà Anh/ chị thấy khó khăn trong việc tìm ra cách giải quyết?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Khi gặp câu hỏi này các bạn phải lựa chọn tình huống một cách khôn khéo, không thể chọn tình huống bừa bãi được, các bạn hãy chọn một tình huống liên quan đến công việc hay công ty đó và hãy khôn khéo đưa ra những cách vượt qua tình huống thật hợp lý.

Ví dụ khi bạn đi phỏng vấn vào một công ty sản xuất ô tô thì các bạn hãy lấy tình huống như là mình khó sửa chữa một bộ phận nào đó sau một thời gian suy nghĩ đã có thể sửa chữa được nó.

16. Nếu Anh/ chị là một nhà lãnh đạo/ quản lý Anh/ Chị muốn tuyển một nhân viên như thế nào?

Cách trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:  Các bạn hãy trả lời rằng: “ Đầu tiên tôi sẽ ưu tiên những nhân viên có đạo đức tốt, linh hoạt và sáng tạo trong công việc, thật thà và chịu được áp lực tốt và có khả năng thích ứng tốt. Sau đó tôi mới đánh giá đến các tiêu chí như kỹ năng chuyên môn, bởi tay nghề chưa giỏi có thể qua rèn luyện mà nhanh chóng mà giỏi được còn một người có đạo đức tồi thì khó mà sửa chữa được , Giang Sơn dễ đổi bản tính khó dời mà! “. Hoặc các bạn có thể trả lời nhưng hãy xoay quanh các vấn đề như có đạo đức hay chuyên cần linh hoạt sau đó mới chú trọng đến kỹ năng chuyên môn nhé.

17. Là một nhà quản lý, anh chị đã từng sa thải một nhân viên nào chưa? Nếu có hãy kể về quá trình đó.

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:  Nếu có, các bạn hãy trả lời chi tiết về vấn đề đó, tại sao lại sa thải họ, ví dụ Tôi sa thải họ vì họ thiếu trung thực trong công việc, năng lực của họ quá kém so với công việc mà tôi yêu cầu, hay thiếu trách nhiệm và thiếu sáng tạo trong nghành nghề đó. Tôi chỉ làm những gì có lợi nhất cho công ty.

Còn nếu không, các bạn hãy trả lời nếu buộc phải sa thải như vậy thì tôi sẽ làm như nào…. hãy chú trọng đến các vấn đề như: tính trung thực của nhân viên, năng lực làm việc, có tinh thần trách nhiệm hay không,…

18. Theo ý kiến của anh/ chị thì hiệm vụ khó khăn nhất mà một người quản lý phải làm là gì?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Các bạn hãy trả lời xoay quanh các vấn đề như là: quản lý ngân sách, quản lý nhân viên, nhân viên có trung thực không, có làm việc đúng thời gian quy định không, còn phải tổng kết và báo cáo để nộp cho sếp nữa… Khi trả lời câu hỏi này các bạn hãy nhấn mạnh từ tôi, trả lời mạnh dạn, dứt khoát, thể hiện cho nhà tuyền dụng thấy tư chất lãnh đạo của bạn.

19. Khi làm việc thì có những lúc anh/ chị chịu áp lực vậy anh chị đã vượt qua nó và hoàn thành đúng thời hạn như nào?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Đây là câu trả lời mang tính cá nhân, bạn hãy kể một tình huống mà bạn áp lực, có thể là áp lực liên quan đến gia đình hoặc áp lực công việc quá lớn hoặc áp lực từ vấn đề tiền bạc … Các bạn hãy lấy ví dụ thực tế nhé, tránh bịa chuyện để làm câu truyện mâu thuẫn, hãy cố miêu tả chi tiết nhé vì đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng rất để ý đó. Nếu trả lời tốt các bạn lại ghi thêm một điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi đó J

20. Hãy kể về một tình huống mà anh chị thấy bực tức ?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Hãy lấy một tình huống mà nó có liên quan đến công việc của bạn, hãy tả chi tiết và cho thấy sự kiềm chế, cách giải quyết nó thật hợp lý để không ảnh hưởng đến công ty và mọi người xung quanh. Nhấn mạnh đến vấn đề mà bạn kiềm chế nó nó, và xử lý nó ra sao để không ảnh hướng đến công việc nhé.

21. Hãy nêu một thất bại trong công việc và hãy nói lý do tại sao anh/ chị lại thất bại trong vấn đề đó?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Lấy vấn đề này các bạn cũng cần rất khôn khéo, hãy chú trọng các vấn đề liên quan đến công ty hoặc công việc của mình, trong thất bại đó, các bạn hãy đề ra những nguyên nhân mình thất bại như là chưa lên kế hoạch hoàn thiện, thiếu sót trong khâu thực hiện,… đặc biệt các bạn phải nhấn mạnh được chi tiết MÌNH LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC ĐƯỢC VIỆC ĐÓ. Bởi đó mới là chi tiết mà nhà tuyển dụng thực sự chú ý.

22. Hãy kể về một tình huống mà Anh/ chị bị phê bình trong công việc?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:  Tình huống này thì dễ kể nhất rồi, các bạn chắc hẳn ai cũng đã từ bị phê bình rồi đúng không, hãy kể lại chi tiết việc đó của các bạn nhé. Sau đó hãy kể chi tiết quá trình các bạn thấu hiểu lời sếp và Khắc phục nhược điểm đó như thế nào để lần sau có được một kết quả tốt hơn.

23. Từ những sai lầm của mình Anh/ Chị đã học hỏi được gì?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Hãy nêu một ví dụ cụ thể để từ đó rút ra sai lầm của mình, các bạn có thể lấy vị như như bên trên, khi bị sếp phê bình thì mình đã tìm hiểu sai lầm đó, khắc phục nó để lần sau có thể đạt được một kết quả tốt hơn.

24. Theo anh /chị thì môi trường làm việc như nào là môi trường làm việc lý tưởng?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Môi trường làm việc lý tưởng là môi trường làm việc : có thể học hỏi được nhiều, chính sách đãi ngộ tốt, lương không quá thấp, có cơ hội phát triển bản thân,… hoặc theo bạn thì môi trường làm việc lý tưởng là như nào thì hãy nói ra thêm một chút theo ý kiến của bản thân nhé.

25. Hãy nêu nhân xét về người sếp trước của bạn?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:  “Đó là một người sếp tốt, tôi đã cố gắng học hỏi được khá nhiều những kiến thức và kinh nghiệm từ đó…” hãy cứ tự tin nói về vấn đề này nhé, hãy đánh giá họ một cách khách quan, đừng nhìn theo hướng toàn tốt hay cũng toàn xấu.. Hãy tự tin mà kể về người chủ của mình.

26. Anh / chị cho rằng cấp dưới sẽ nghĩ sao về mình?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:  Các bạn có thể tham khảo và trả lời rằng :” theo tôi mối quan hệ giữa sếp và nhân viên phải tốt mới làm việc hoàn hảo được, tuy nhiên cũng có những người yêu quý sếp của họ, có những người bất đồng và ghét sếp do bất đồng quan điểm hoặc do 1 số lý do khác…. Việc của một người quản lý là xóa đi những mối bất đồng đó bởi đoàn kết là sức mạnh lớn nhất.. Việc tổ chức các buổi dã ngoại hay giải trí giữa sếp và nhân viên cũng một phần xóa đi tư tưởng không yêu quý sếp..”

27. Anh/ chị thích và ghét điều gì nhất trong công việc anh/ chị đã từng làm trước kia?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Các bạn hãy đánh giá tự nhiên và khách quan vấn đề này nhé, hãy thoải mái nói ra những điểm thích ở công việc đó: có thể là nó thoải mái, lương cao, có thể phát triển bản thân… và kể ra một vài điểm chưa thích như là: chế độ đãi ngộ chưa tốt chẳng hạn hay là áp lực làm việc quá lớn….

28. Theo Anh/ chị thì mức lương thích hợp của vị trí mà anh/ chị đang ứng tuyển vào là bao nhiêu?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Câu trả lời này các bạn muốn trả lời được các bạn phải tham khảo công ty này từ trước, có thể tham khảo qua sách báo hay tham khảo mức lương ở một ví trí tương tự ở công ty nhé. Đừng đề ra một mức lương thấp quá hay cao quá..Nên đề xuất một mức lương chuẩn hoặc trên mức lương mà mình đã tham khảo một chút nhé.

29. Nếu được nhận vào công ty, anh/ chị có thể đem lại những gì? Mang đến những gì cho công ty?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Đây là câu hỏi hóc búa nhất trong các câu hỏi, nhưng các bạn hãy tự tin vào bản thân mình hãy mạnh dạn trả lời:” tôi sẽ đem lại những điều mà những người trước không có, tôi có đam mê, có nhiệt huyết, tôi sẽ làm cho công ty phát triển, sẽ khiến doanh thu của công ty tăng lên đáng kể, tôi cũng sẽ giúp mọi người xung quanh cùng hoàn thiện và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mọi người cho những người xung quanh trong công ty để họ cùng cống hiến cho công ty cùng phát triển.”

30. Khi rảnh rỗi anh / chị thường làm gì?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:  Hãy kể ra những lúc rảnh rỗi các bạn thường làm gì nhé: ví dụ như đá bóng, chơi cầu lông, hay đọc sách giải trí và thư giãn, cũng có thể đơn giản là nghe những bản nhạc thư giãn hoặc chơi game,.. hãy tự tin mà kể ra nhé.

31. Mỗi quan hệ của anh chị với đồng nghiệp như nào?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:  Các bạn hãy trung thực kể ra nhé: có thể bạn là một người vui tính luôn pha trò cho mọi người nên mọi người yêu quý, cũng có thể bạn luôn là một người giỏi trong công việc, luôn nghiêm túc làm mọi ngưởi nể bạn… Hãy kể ra một cách trung thực bạn nhé.

32. Anh/ chị giải trí ra sao trong những lúc mệt mỏi?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:  Cái này tùy vào mỗi người nhé: có thể các bạn chơi game, hay đọc sách, hay hoặc có thể đi phượt hoặc đơn giải là ra công viên thư giãn, câu cá,…..

33. Mục tiêu lâu dài của Anh/ chị là gì?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn:
Hãy thẳng thắn kể ra mục tiêu của mình nhé, nhưng hãy chú ý đến mục tiêu mà có thể mang đến lợi ích của công ty: ví dụ tôi muốn phấn đấu vươn lên chức chủ tịch để có thể đem lại nhiều lợi ích và kết quả cho công ty hơn, hoặc là tôi muốn có thể trong đợt công tác ở nước ngoài của công ty, tôi có thể học hỏi thật nhiều để tiếp tục cống hiến cho công ty nhiều hơn nữa..

34. Hãy kể ra những điểm yếu của anh chị?

Trả lời câu hỏi khi phỏng vấn: Đây là một câu hỏi hóc búa nhất đó. Các bạn phải trả lời câu hỏi này thật tinh tế và sắc bén. Hãy biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh ở công ty đó. Ví dụ khi bạn muốn làm một công ty kiểm toán- thủ quỹ thì các bạn hãy lựa chọn điểm yếu của mình là “. Hãy khôn khéo biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh các bạn nhé.

Phỏng vấn là một bước ngoặt trong cuộc đời các bạn cũng khó khăn không kém gì thi đại học, các bạn cũng phải chuẩn bị kiến thức và kinh nghiệm của mình thật tốt để có thể vượt qua kì phỏng vấn để có một việc làm tốt lý tưởng với mình. Vậy các bạn hãy cố gắng và vượt qua nó nhé. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © 2017 Xuân Hải Ml