Xuân Hải Ml

Xuân Hải Ml

Kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn về mức lượng

Vơi bạn, việc chuyển công ty khác để đi tới một công ty có mức lương cao hơn là điều bạn mong muốn. Nhưng trong quá trình phỏng vấn. Việc trả lời về mực lương có thể khiến co cuộc phỏng vấn của bạn rơi vào bế tắc và có thể khiến cho bạn bị trừ điểm thậm chí là
mất khả năng vào công ty mà bạn mong muốn. Những lời khuyên từ xuanhaiml sẽ giúp cho bạn ứng biến khi trả lời câu hỏi phỏng vấn về mức lương một cách khéo léo và thông minh.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn về lương

Thông thường, các bạn trả lời các câu hỏi về lương thường theo hai trường phải. Đó là thổi phồng mức lương của mình lên và nói thật về mức lương của mình.

Khi bạn thổi phồng mức lương của mình lên

Trường hợp 1: Với một câu hỏi mà bạn đang thổi phồng về mức lương của mình lên. Bạn đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng không biết. Cũng có thể, nếu bạn không thổi phồng nó quá to.
Nếu bạn thôi phồng quá tô và nhà tuyển dụng đang nghi ngờ về tính xác thực của thông tin bạn đưa ra. Như thế, chắc chắn họ sẽ tìm hiểu các thông tin như liên hệ với quản lý của bạn. Hoặc tìm hiểu về doanh thu của bạn qua nhiều cách khách nhau. Thông tin bị lộ.=> Bạn đã bị loại khi cuộc phỏng vấn kết thúc. ph
Trường hợp 2: Bạn thổi phồng nhưng nhà tuyển dụng tin bạn. Như thế, nếu bạn được nhận. Việc lương cai đòi hỏi yêu cầu làm việc của bạn sẽ cao hơn so với người khác và chắc chắn rằng sẽ vất cả hơn nhiều.
Nếu bạn hoàn thành được công việc đó, xin chúc mừng bạn.
Còn bạn không hoàn thành thì việc cặp cặp ra đi là điều khó tránh khỏi.
Và có một điều bạn cần phải coi chừng. Thông thường, những công ty có cùng ngành với nhau thường có một mói quan hệ giữa các nhân viên một mức nào đó. Không may bạn đi phỏng vấn mà người tuyển dụng bên công ty đó quen biết với công ty bạn vừa bị phát hiện là lừa họ thì bạn sẽ chẳng có cơ hội bào đâu

Khi bạn nói thật về mức lương của bạn

Việc nói ra mức lương mà bạn đang được trả ở công ty trước cũng không hẳn là điều tốt nhé. Khi bạn thổ lộ về mức lương mà bạn đang được hưởng và yêu cầu mức lương cao hơn thế nhiều thì có thể họ sỡ nghĩ rằng bạn chỉ quan tâm đến tiền.
Nếu bạn có thể trứng minh rằng công việc của bạn sắp nhận được ở công ty còn vất vả hơn và bạn phải đánh đổi nhiều thứ hơn để làm việc ở đó thì là tốt nhất.
Nhưng việc bạn nói ở công ty trước bạn nói ra. Có thể sẽ là rất thấp, công ty đó có thể đánh giá khác về năng lực cũng như khả năng của bạn trong công việc.
Khi nhà tuyển dụng, chức chắn họ đã có một mức lương tối thiểu hoặc một mặt bằng chung để trả cho bạn. Bạn đề cập mức lương thấp có thể dẫm đến việc nhà tuyển dụng hướng bạn tới một công việc khác và trả bạn một mức lương thấp hơn dự kiến.

Khi nào bạn nên chấp nhận mức lương bằng hoặc thấp hơn lương hiện tại của bạn

Có không ít người khi đi ứng tuyển. Họ đã chấp nhận mức lương còn thấp hơn mức lương hiện tại của họ đang được hưởng ở công ty trước đó. Lý do ở đây đó là họ có con mắt nhìn xa. Họ có thể nhìn thấy sự phát triển ở công ty mà mình đang ứng tuyển và chấp nhận mức lương đó.
Là vì họ biết chắc chắn rằng, công việc mình ứng tuyển sau này sẽ phát triển nhanh chóng và họ có thể có mức lương như mình mong muốn trong nay mai.

Một số mẹo nhỏ để bạn có thể trả lời câu hỏi phỏng vấn về mức lương của mình ổn thỏa

Tìm hiểu trước công việc và mức lương ở vị trí đó của công ty bạn ứng tuyển

Để chắc chắn rằng bạn đến đó để làm gì. Công việc của bạn phải làm khi vào công ty đó là điều vô cùng quan trọng. Khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào. Việc tìm hiểu về công việc mà bạn sắp ứng tuyển không những giúp bạn chủ động hơn trong cuộc phỏng vấn xin việc mà còn giúp cho bạn có thể ghi điểm trước mắt nhà tuyển dụng. Rằng bạn đang rất quan tâm đến công việc này và bạn hiểu nó.
Cái nữa là tìm hiểu trước về mức lương: Công việc này có thể giúp bạn không mắc vào một lỗi đó là đề xuất mức lương quá cao hay quá thấp khi ứng tuyển. Thông tin về mức lương bạn có thể tham khảo ở bạn bè, người thân, công ty tư vấn việc làm.

Khéo léo để nhà tuyển dụng nói mức lương trước

Bạn không nên đề cập đên mức lương khi cuộc khỏng vấn chưa kết thúc. Việc nhà tuyển dụng muốn các bạn trả lời về mức lương thì có thể chuyển hướng về phía nhà tuyển dụng. Muốn họ đề cập đến mức lương mà họ có thể trả cho một vụ trí tương ứng hoặc bạn có thể nói rằng mình sẽ trả lời khi vào vòng tiếp theo của cuộc phỏng vấn.
Trả lời trước mức lương có thể nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang đề cao mình quá trước khi họ biết được họ cần bạn vì cái gì.

Tránh nói về mức lương cũ mà bạn đang được hưởng

Hiện nay, có rất nhiều công tu muốn cắt giảm chi phí quản lý đã sa thải một số lượng không ít những nhân việc trong công ty.
Việc bạn đề cập đến mức lương cũ quá cao có thể họ muốn nhưng không thể nhận bạn. Nhưng bạn có thể yêu câu một thời gian thử việc tại công ty với mức lương mà bạn đang đề xuất.
Điều đầu tiên là hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng vì sao họ phải trả cho bạn mức lương đó và cho họ thấy là mức lương đó xứng đáng.
Nếu nhà tuyển dụng không hỏi thì bạn nên quên cái lương cũ đi. Không đề cập hay nhắc gì tới nó.
Một câu hỏi phỏng vấn mà các bạn rất thường gặp đó là mức lương mong muốn của bạn như thế nào. Mình sẽ nói về câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời ngay đây

Mức lương mong muốn khi bạn vào công ty là gì?

Có khá nhiều người không biết, hay có quá ít thông tin để tìm hiểu về công ty bạn đang muốn ứng tuyển mà toát mồ hôi. Không biết nên nói như thế nào với các câu hỏi phỏng vấn kiểu này.
Có rất nhiều tình huống khi phỏng vấn mà bạn cũng không thể nghĩ rằng nó sảy ra. Khi gặp câu hỏi kiều này, bạn nên bình tĩnh. Từ đó bạn sẽ có được cách trả lời hợp lý của riêng mình về câu hỏi của nhà tuyển dụng.
Bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng về mức lương ở một vị trí tương ứng là bao nhiêu? và các khoản ngân sách, hay dự trù cho công việc này như thế nào.? ví dụ như: chi phí đi lại, trợ cấp …. từ đó, bạn hãy chọn cho mình một mức lương đề xuất phù hợp với vị trí mình ứng tuyền nhé.
Với mức lương đề xuất này bạn không nên đề xuất mức lương quá cao. Chỉ nên ngang bằng hoặc cao hơn mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra khoảng 10% là được.
Ở mức lương này bạn nên thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng là tốt nhất. Bạn nhé.

Còn lương thưởng thì sao.

Khoản thu nhập này tương đối đáng kể đó nhé. Bạn không nên bỏ qua. Ví dụ như: các khoản chi phí cho nghỉ lệ, quốc khánh, khi bạn hoàn thành nhiệm vụ. Các khoản chi phí như hoàn thành nhiệm vụ được dao….
Copyright © 2017 Xuân Hải Ml