Xuân Hải Ml

Xuân Hải Ml

Mua sơn bôi đen sì sàn nhà tắm, bà mẹ khiến mọi người mê tít với thành quả bất ngờ

Bà mẹ trẻ khiến mọi người vô cùng bất ngờ bởi chỉ sử dụng những nguyên vật liệu dễ kiếm, siêu tiết kiệm, cách làm cũng khá đơn giản mà thành quả thì “miễn chê”.

Năm mới đã cận kề, nếu đang muốn thay đổi diện mạo cho căn nhà mà chưa biết làm thế nào để nhà đẹp mà vẫn đảm bảo được tiêu chí đẹp – đơn giản – tiết kiệm thì hãy học tập ngay mẹo làm nền nhà vệ sinh siêu độc đáo của người phụ nữ này. Thay vì tốn tiền mua gạch đá hoa về lát sàn nhà thì giờ đây bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhờ cách làm khá hay ho và sáng tạo này của một bà mẹ trẻ tại Mỹ.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 1

Susanna – người đã sáng tạo nên sàn nhà vệ sinh tuyệt đẹp cho chính căn nhà của mình.

Với niềm đam mê sáng tạo và trang trí nội thất của mình, Susanna, một bà mẹ sở hữu blog khá nổi tiếng trên mạng có tên Living the Life of Riley đã chia sẻ câu chuyện biến ngôi nhà của mình thành một tổ ấm hoàn toàn mới. Cô thường xuyên đăng tải các bài viết hướng dẫn trang trí nhà cửa, đặc biệt các ý tưởng vô cùng độc đáo và phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Mới đây Susanna đã chia sẻ trên blog của mình cách trang trí sàn nhà vệ sinh độc đáo. Công việc này tưởng chừng như ai cũng làm được, nhưng bà mẹ trẻ này lại gây bất ngờ bởi chỉ sử dụng những nguyên vật liệu dễ kiếm, siêu tiết kiệm, cách làm cũng khá đơn giản mà thành quả thì “miễn chê”.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 2

Bức ảnh họa tiết sàn nhà của một tài khoản mạng xã hội Instagram đã truyền cảm hứng sáng tạo cho bà mẹ trẻ.

Susanna cho biết, vào tháng trước cô tình cờ thấy bức ảnh họa tiết hoa trắng trên nền đen tuyền của sàn nhà vô cùng ưng ý trên một tài khoản Instagram. Susanna vô cùng thích họa tiết đó nhưng việc thay gạch sàn nhà đối với gia đình cô không phải điều đơn giản. Một thời gian sau, bà mẹ trẻ bị ấn tượng bởi ý tưởng trang trí sàn nhà bằng dấu chân người vô cùng độc đáo, từ đó cô nảy ra ý tưởng sử dụng sơn để tạo một lớp sàn mới cho sàn nhà vệ sinh đã cũ và nhàm chán của gia đình mình thay vì phải tốn tiền đầu tư cho một bộ gạch sàn đắt đỏ.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 3

Sàn nhà có phần… nhàm chán trước khi được Susanna thay đổi “diện mạo”.

Cô nhanh chóng bắt tay vào tham khảo một số kinh nghiệm trên mạng, tìm kiếm nguyên vật liệu phù hợp với sàn nhà vệ sinh của gia đình và tự mình tiến hành thay đổi “diện mạo” cho ngôi nhà của mình. Susanna đã phải dọn thật sạch nhà vệ sinh đến từng ngóc ngách dưới sàn gạch cũ để đảm bảo không có một khuyết điểm nào có thể xảy ra trong quá trình cô sơn sàn.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 4

Và đây chính là thành quả bất ngờ sau 1 ngày cuối tuần đầy vất vả nhưng thú vị của bà mẹ trẻ đam mê sáng tạo.

Ban đầu ý tưởng này của Susanna không được gia đình ủng hộ, họ cho rằng liệu Susanna sẽ làm gì sàn nhà chỉ với vài hộp sơn và tấm họa tiết thế này. Tuy nhiên, tất cả đều phải “ngả mũ” thán phục sau khi thành quả được hoàn thiện, sàn nhà trở nên mới lạ và ấn tượng đến bất ngờ.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 5

Nhà vệ sinh nhỏ gọn với sàn họa tiết độc đáo nổi bật và lạ mắt, tạo không gian ấm cúng thế này ai mà không mê được cơ chứ.

Bà mẹ trẻ này cũng đã chia sẻ từng bước thực hiện công việc này khá chi tiết cho những ai yêu thích ý tưởng của cô. Nếu bạn yêu nghệ thuật, khéo tay một chút và muốn làm mới cho ngôi nhà của mình mà vẫn tiết kiệm một khoản kha khá cho gia đình thì hãy “bỏ túi” ngay chia sẻ và kinh nghiệm của Susanna dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 hộp sơn đen, 1 hộp sơn trắng (kích cỡ tùy vào diện tích sàn nhà vệ sinh)

– Chổi sơn to và nhỏ, con lăn sơn (dễ dàng hơn cho việc sơn họa tiết)

– Khuôn giấy họa tiết tùy thích.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 6

Bạn có thể sử dụng sơn đen làm nền rồi sơn trắng cho phần họa tiết hoặc ngược lại.

Bạn có thể tự sơn hoặc thuê thợ sơn nếu không chắc chắn vào khả năng của mình nhé.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên đừng quên lau dọn thật sạch nhà vệ sinh, đặc biệt là sàn nhà. Susanna đã phải quét và lau sàn tới 5 lần để đảm bảo các ngóc ngách được sạch sẽ hoàn toàn, thuận tiện hơn cho việc sơn sàn.

Bước 2: Sử dụng chổi sơn lớn để sơn đen cơ bản toàn bộ sàn nhà vệ sinh và các chổi sơn nhỏ để sơn kín vào các ngóc ngách cần thiết sao cho lớp sơn chân thực và giống với sàn gạch nhất có thể. Bạn có thể thay bằng lớp nền trắng và sơn họa tiết đen nếu muốn.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 7

Susanna đăng tải lên mạng xã hội quá trình cô thay đổi sàn nhà vệ sinh. Đây là bước sơn lớp đầu tiên.

Hãy cố gắng đừng bỏ quên ngay cả những chỗ nhỏ li ti nhé, những chiếc chổi sơn mini sẽ giúp bạn làm việc này. Sau đó, hãy để lớp sơn thật khô trước khi tiến hành sơn lớp thứ 2, sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để lớp sơn khô hoàn toàn.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 8

Lớp sơn thứ 2 phải hoàn toàn khô mới tiến hành sơn họa tiết.

Bước 3: Sau khi lớp sơn đầu đã khô, bạn có thể tiến hành sơn lớp thứ 2, và để khoảng 2 tiếng để lớp sơn này khô.

Bước 4: Hãy sử dụng các khuôn giấy họa tiết tùy thích, dán lên lớp sàn vừa được sơn đen, và dùng con lăn sơn đủ lớn để lăn lên khuôn đã dán sẵn. Với bước làm này hãy thật kiên nhẫn và cẩn thận. Bạn cần đợi thêm 1 tiếng nữa cho lớp sơn họa tiết khô và có thể sơn thêm một lớp sơn bóng nếu có điều kiện.

mua son boi den si san nha tam, ba me khien moi nguoi me tit voi thanh qua bat ngo - 9

Bước cuối cùng là dán khuôn họa tiết, sơn trắng và đợi cho lớp sơn khô là bạn đã có thành quả đẹp và độc đáo “miễn chê” rồi.

Vậy là bạn đã hoàn toàn “lột xác” cho căn nhà để đón năm mới đến với các nguyên liệu tiết kiệm túi tiền và cách làm “dễ như ăn kẹo”. Chúc các bạn thành công với ý tưởng sáng tạo trên!

>> XEM TIẾP:

Con gái thấy bố mang gỗ vụn về đầy nhà tưởng để đốt lò, 5 tháng sau ai ngờ

Theo Ngọc Quỳnh (Theo LTLORBlog) (Khám phá)
Copyright © 2018 Xuân Hải Ml