Tai nhỏ có giàu được không?

Trong nhân tướng học, chỉ cần xem ngũ quan trên khuôn mặt là có thể đoán biết được phúc khí của một người. Chính vì thế, tướng tai xấu hay đẹp cũng góp phần quyết định số mệnh cả đời của bạn.

Vậy tướng tai nhỏ có giàu được không?

Theo quan niệm của người xưa, tướng tai nhỏ thường không có đem lại nhiều may mắn, tiền bạc, hậu vận như những người tai to. Tuy nhiên, để xem tướng tai nhỏ giàu hay nghèo còn phụ thuộc vào rất nhiều bộ phận cấu thành nên tai.

Về phương diện cấu tạo, tai được chia thành 5 bộ phận khác nhau:

 

  1. Luân: là phần vành tai cong ra phía ngoài.
  2. Quách: là phần vành sụn phía trong luân.
  3. Phong môn: là phần lõm bao trong phần sụm.
  4. Phú nhị: là phần sụn mọc trên mang tai, mọc chặn lấy lỗ tai giống như bức trường thành.
  5. Thùy châu: là phần cuối cùng ở phía dưới của tai có thịt trề xuống. Thùy châu còn được gọi là dái tai hay trái tai.

Thông thường, người ta thường quan tâm đến màu sắc của tai trước sau đó mới đến hình dạng của tai nhưng đây không phải là quy tắc  bắt buộc khi xem tướng tai, có thể xem hình dáng của tai  rồi sau đó mới quan tâm đến màu sắc tai.

 

Vậy thế nào gọi là tướng tai nhỏ?

Tai được cho là đẹp là tai có phần đỉnh tai cao ngang, hoặc cao hơn mắt, màu sắc của tai hồng hào, hình dáng vành tai có hình trăng khuyết. Còn tai nhỏ thì có những đặc điểm trái ngược lại với tướng tai cao. Đỉnh vành tai thấp hơn mắt, nhìn tổng thể hình dáng tai bé và thường không cân xứng lắm với tổng thể các bộ phận trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, tai nhỏ hay to đều không quá quan trọng mà điều cốt yếu là phải phù hợp, cân xứng với các nét trên khuôn mặt, sao cho hài hòa nhất như tai trâu không thể gắn trên con chuột được. Cái quan trọng nhất ở đây là vành tai, loa tai phải rõ ràng. Tai dày, màu hồng nhuận pha trắng ngà thì là người có tướng làm quan: tai to, màu sắc tối, thâm thì người có tai này có số khổ, bần hàn, hay ốm đau bệnh tật.