Xuân Hải Ml

Xuân Hải Ml

Thuyết minh về cây Bút Bi

Thuyết minh về chiếc bút bi- Trong thời học trò, không ai là không biết tới bút bi. Cây bút bi là một trong những vật dụng thiết yếu và quan trọng nhất giúp ta lưu giữ kiến thức và bài học được tốt hơn.

Hôm nay, xuân hải cùng các bạn đi tìm hiểu và viết bài văn thuyết minh về cây bút bi nào.
thuyet minh ve cay but bi
Cây bút bi

 

Thuyết minh về cây bút bi

Mỗi bài văn thuyết minh lại có cách viết khác nhau. Các bạn có thể đọc qua các bài viết sau để hiểu và làm bài văn của mình cho tốt nhé.
Tóm tắt nội dung:
  • Phần một: Dàn bài, dàn ý chi tiết thuyết minh về cây bút bi.
  • Phần 2: bài làm ví dụ về thuyết minh về cây bút bi

Dàn bài, dàn ý thuyết minh về cây bút bi

Mở bài thuyết minh về bút bi

Đối với chúng ta, những người ngồi trên ghế nhà trường. Chiếc bút bi là vật dụng không thể thiếu của mỗi bạn học sinh. Chiếc bút bi không chỉ là phương tiện mà còn là công cụ giúp chúng ta ghi nhớ và tiếp thu kiến thức của thầy, cô và các bạn gửi tới mình. Bút bi vô cùng quan trọng, tất cả các tài liệu như giấy tờ, sổ sách đều cần phải có bút bi.
Lưu ý: Mình viết nhưng các bạn có thể viết khác. Một mẹo nhỏ để các bạn cách viết bài văn thuyết minh khác chứ không riêng chỉ là thuyết minh về cây bút bi đó là để nhân vật, đồ vật mà mình thuyết minh kể về bản thân  mình. Phần này mình sẽ viết một bài văn ví dụ phía cuối bài.

Thân bài thuyết minh về cây bút bi

Để có được dàn bài thuyết minh về cây bút bi và bài văn hay. Bạn cần phải hiểu được các đặc điểm cũng như các kiến thức nhất định về nó. Đầu tiên chúng ta sẽ đi từ nguồn gốc nhé.
Nguồn gốc của bút bi
Chưa ai có thể biết được cây bút được tạo ra từ bao giờ. Nhưng vào thời đầu tiên, cây bút được phát triển cùng với giấy của người trung quốc. Khi những tờ giấy đầu tiên được sản xuất thì ngay sau đó cây bút cũng xuất hiện. Vào thời gian này, người ta sử dụng chính là bút lông.
Đến năm 1888, một người mỹ có tên John Loud đã xin cấp bằng sáng chế ra bút bi. Nhưng không được và nó cũng không được thương mại hóa. Cho đến năm 1930, một nhà báo Hungary, ông hiện đang là một cộng tác viên cho một tờ báo rất nhỏ. Ông thường xuyên thấy bực tức khi cây bút máy của minh thường xuyên gây mực ra làm bẩn giấy. Một hôm, ông đi ra ngoài và thấy một vài đứa trẻ đang chơi bi. Viên bi rơi xuống nước và lăn lên bờ tạo ra một vệt dài. Ông đã nảy ra ý tưởng lấy viên bị đặt lên đầu bút. Một lần ông đến một xưởng in. Ông thấy họ sử dụng một loại mực khô rất nhanh. Do đó sẽ không làm giấy tờ. Tiếp đó, ông nhận được sự giúp đỡ của anh trai mình là một kỹ sư hóa học và ông nghiên cứu và tạo ra cây bút bi ngày nay. Năm 1938 ông được nhận bằng sáng chế về bút bi tại Anh.
Thuyết minh về cây bút bi – Cấu tạo
Bút bi gồm các bộ phận chính :
  • Vỏ Bút; Được cấu tạo dạng ống, có nhiều màu sắc khác nhau. Vỏ bút dùng để chứa ruột và lò xo (nếu có)
  • Bộ phận điều chỉnh ngòi : Đây là bộ phận trên cùng hoặc ở ngang thân. Bộ phận này dùng để điều chỉnh ngòi thò ra khi dùng và cho và cho ngoi vào bên trong vỏ để bảo vệ đầu bút. Đối với bút sử dụng nắp để bao về đầu bút thì không có bộ phận này.
  • Ruột bút:Ruột là phần quan trọng nhất của bút, ngòi gồm 2 phần, phần đầu tiên là đầu bút, thường được làm bằng kim loại, bộ phận dùng để biết thì có một viên bị rất nhỏ. Phần còn lại dùng để chứa mực. Hình ống.
Thuyết minh về chiếc bút bi. – Công dụng
Cây bút bi là vật dụng không thể thiếu và rất quan trọng đối với chúng ta.
Được sản xuất từ rất lâu nhưng cây bút bi cũng không thay đổi nhiều về cầu tạo. Nhưng do thị yếu và sở thích của nhiều người khác như kéo theo đó là các màu sắc, màu mức khác nhau được ra đời như: màu đỏ, xanh, đen, tím…. Vỏ bút cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau.
Phần này các bạn nêu vắn tắt thêm về các loại mực, vỏ… sử dụng khi viết bài thuyết minh về câu bút bi nhé.,
Cây bút bi không chỉ là bạn đồng hành của học sinh, sinh viên mà còn là người bạn đồng hành không thể thiếu của những người lớn tuổi. Không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa như. Bút được sử dụng để ghi chép, học sinh sinh viên thì dùng để ghe chép kiến thức. Viết bài thuyết minh về cây bút bi này chẳng hạn. Người đi làm thì dùng để ghi chú. Người kinh doanh thì dùng để tính toán….
Ngoài những nhược điểm đã nêu. Cây bút bi còn những nhược điểm các bạn cần lưu ý.
Khi còn học cấp 1-2 các bạn không nên sử dụng bút bi bởi lẻ. Bút bi có một viên bi ở đầu bút, khi các bạn viết, bi sẽ lăn khiến cho lệch đường chữ. Lâu ngày thành thói quen và bạn sẽ không thể viết được một nét đẹp nữa mà sẽ bị câu bút chi phối.
Thuyết minh về cây bút bi- Bảo quản
Cây bút bị quan trọng nhất là ngồi. nên khi không dùng nữa, các bạn nên đậy nắp hoặc bấm ngòi vào để bảo quản chiếc bút của mình được lâu bền.

Kết bài thuyết minh về cây bút bi

Câu bút mãi là người bạn thân thiết của chúng ta.
Phần này các bạn có thể nêu cảm nghĩ của mình về cây bút nhé.

Bài văn thuyết minh về cây bút bi

Phần này có phần khác vì mình tạo hình nhân vật cây bút bi hơi khác. Nhân vật chính của mình chính là cây bút bi. Sẽ là bài viết bổ ích cho bạn nào muốn có điểm cao trong bài thuyết minh về cây bút bi đó nha. Bắt đầu nào!
bài làm
Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt. Các thành viên trong họ nhà bút đều có mặt và tề tựu đông đủ trên bàn học để chào đón một thành viên mới đó là “Bút Bi”. Trong họ nhà bút, lớn tuổi nhất là bác bút lông. Ống rỗng rạc lên tiếng: “Hôm nay, chúng ta ở đây để chào đón một thành viên mới trong gia đình là bút bi, nào mọi người hay nhiệt liệt hoan nghênh”. Trong đám đông, bút bi bẽn lẽn lên tiếng: “Chào tất cả mọi người, em là bút bi. Rất vui khi được là thành viên trong gia đình bút… sau đây em xin tự giới thiệu về mình ạ!”
“Em được biết, trước kia con người thường dùng là lông gà, lông vịt chấm với mực tàu để tạo ra những nét chữ như rồng bay, phượng múa. Về sau, người ta cải tiến hơn đã sử dụng gỗ để làm cán bút, và tạo ra Bác bút lông nhà mình. Cũng từ bác bút lông, nta đã tạo ra chị bút máy và đến e. Bây giờ, do nhu cầu của mọi người nên e được dùng nhiều và phổ biến hơn cả. Cha e là một nhà báo người hungary có tên Luizo Biro. Em được sinh ra năm 1938 e chính thức được sinh ra. Nhưng mãi tới thế kỷ thứ XX e mới đươc du nhập sang Việt nam ta và dùng đến ngày nay.
Chiều cao của e khoảng 15 cm……”
Chị bút máy lên tiếng:”Thế còn câu tạo của e thì sao? E cũng có 2 phần chính như chị đúng không?”
Bút bị trả lời: “Vâng đúng rồi chị, e cũng có 2 phần chính như chị đó là phần vỏ và phần lõi. Phần vỏ của e được làm bằng nhựa, có rất nhiều màu sắc khác nhau. Phía cầm con người thường làm  thành các vòng bao quanh để cầm cho dễ, đôi khi nta cho thêm các vòng cao su để cầm cho êm tay. Phía trên cũng có nắp giống chị để bảo quản đầu bút, và có chỗ cài để cài vào sách vở hoặc túi áo. Phần đầu bút được vuốt nhọn ôm lấy đầu viết. Còn phần lõi của e thì được làm một ống nhựa. Mực em dùng là nhựa dẻo, khô rất nhanh. Đầu viết của e thường được làm bằng sắt và có một viên bi ở đầu để dẫn mực ra ngoài.
Nhưng có một số người anh em của e thì lại có thể một phần rãnh ở thân hoặc nút bấm để cho ngòi bút có thể thụ vào khi không dùng để bảo quản ngòi bút. Không sử dụng nắp như chị em mình chị ạ.

Để hoàn thiện phần thân bài thuyết minh về cây bút bi. Các bạn hãy thêm phần ưu nhược điểm của cây bút bi vào là sẽ hoàn thành bài thuyết minh về cây bút bi của mình. Phần này mình đã viết ở trên rồi đó.

.
Khi kết thúc phần giới thiệu bản thân của bút bi. Mọi người hoan hô và hô vang tên “bút bi”.
Khi mọi người kết thúc phần reo hò, bác bút lông lên tiếng:”Tuy rằng thời buổi bây giờ, mọi người ưa chuộng dùng máy tính và máy tính sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của chúng ta. Thế nhưng, chúng ta vẫn không thể thiếu đối với con người”.
Sau một chút suy nghĩ về lời nói của bác bút lông, mọi người vui mừng vì mình vẫn và sẽ luôn là một phần quan trọng của con người.
Chúc các bạn có được những bài văn thuyết minh về cây bút hay nhé.

2 thoughts on “Thuyết minh về cây Bút Bi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © 2018 Xuân Hải Ml