Xuân Hải Ml

Xuân Hải Ml

Tổng Hợp tất cả các đề văn thuyết minh từ 6 đến lớp 10

Tổng hợp tất cả các đề bài văn thuyết minh hiện nay. Giúp các bạn có những bài văn thuyết minh hay nhất dành cho mình. Nếu thiếu, bạn có thể cmt phía dưới để mình bổ sung bài viết trong thời gian sớm nhất các bạn nhé.

Để có được những bài văn thuyết minh hay nhất bạn có thể tham khảo 2 bài viết này của mình nhé.

Làm thế nào để viết được một bài văn thuyết minh hay?

MỘT BÀI VĂN HAY CẦN “HỘI ĐỦ” NHIỀU YẾU TỐ

Còn dưới đây là tất cả các đề văn để các bạn tham khảo. Lưu ý, tất cả các đề văn đều có nhiều bài khác nhau để bạn tham khảo nhé.

Mình không phân ra văn thuyết minh lớp 6, văn thuyết minh lớp 7, văn thuyết minh lớp 8, văn thuyết minh lớp 9, văn thuyết minh lớp 10, … nhưng mình phân theo các chủ đề văn thuyết minh để các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu.

Thuyết minh về Di tích Lịch Sử

Trải qua 1 ngàn năm đô hộ của các nước phong kiến phương bắc cùng với những trận chiến ác liệt từ thời phong kiến cho tới chiến tranh thế giới thứ nhất, thứ 2. Nước ta đã đánh bại không biết bao nhiêu kẻ thù xâm lược. Những địa điểm, di tích lịch sử cũng từ đó mà hình thành. Cùng với lịch sử dân tộc, thuyết minh về một di tích lịch sử sẽ giúp a các bạn hiểu thêm về lịch sử của dân tộc ta.

Các bài văn thuyết minh về di tích lịch sử gồm:

Thuyết Minh về Danh Lam Thắng Cảnh

Thuyết Minh về một trò chơi dân gian

Với những đứa trẻ ở nông thôn luôn gắn liền với những trò chơi dân gian. Khi lớn lên, ta sẽ có được những kỷ niệm không thể quên về thời thơ ấu.

Thuyết minh về Món Ăn Dân Tộc

Món ăn dân tộc tùy thuộc vào từng khu vực. Ví dụ như miền bắc chúng ta có món bánh chưng ngày tết là không thể thiếu. Còn miền nam thì có bánh tét. Mỗi vùng miền lại có một món ăn đặc trưng cho khu vực đó. Bạn có thể lựa từng bài thuyết minh về món ăn dân tộc để thích hợp với khu vực của mình nhé.

Thuyết minh về một giống vật nuôi

Thuyết minh về Đồ Vật

Thuyết Minh về Một Loài Cây – Loài Hoa

Thuyết Minh về Một Thể Loại Văn Học

Thể loại văn học chưa đứng nhưng nó những quy tắc riêng bất di bất dịch. Khi bạn hiểu được môt thể loại văn học bất kỳ. Bạn sẽ tự tin khi thuyết minh về nó và triển khai nó một cách tuyệt với nhất. Trong số có, cách để viết một bài văn về một thể loại văn học cũng rất cần thiết. Giúp bạn dễ dàng hình dùng ra cách tìm kiếm cách ý để có một bài văn tốt, đúng chuẩn mực và có điểm số cai nhất.

Bạn hãy xem qua bài viết về cách viết bài thuyết minh về một thể loại văn học (tại đây) trước khi đọc  bài thuyết minh của mình nhé

Thuyết minh về một tập truyện hoặc một tác phẩm văn học

Để có một bài văn thuyết minh hay về một tác phẩm hay một tập truyện. Bạn nên tham khảo bài viết: Bố cục chung văn thuyết minh về tác phẩm văn học. Giúp bạn viết bài văn thuyết minh chính xác hơn và đạt điểm cao nhất nhé.

Thuyết minh về một tác giả văn học

  • Thuyết Minh về tác giả Nguyễn Du
  • Thuyết Minh về Tác Giả Nguyễn Trãi
  • Thuyết Minh về Phạm Ngủ Lão
  • Thuyết Minh về Nguyễn Đình Chiểu

Một số đề văn thuyết minh khác có thể bạn chưa biết

  • Thuyết Minh về ruộng bậc thang
  • Thuyết Minh về Uống Nước Nhớ Nguồn
  • Thuyết Minh về Khăn Quảng Đỏ
  • Thuyết Minh về Lễ Hội Đua Thuyền
  • Thuyết Minh về Lễ Hội Chọi Trâu
  • Thuyết Minh về Ngôi Trường
Copyright © 2017 Xuân Hải Ml