Xuân Hải Ml

Xuân Hải Ml

Trả lời thư mời phỏng vấn như thế nào?

    May mắn nhận được thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn loay hoay chưa biết cách trả lời thư mời phỏng vấn như thế nào? Cách trả lời phỏng vấn của bạn có gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhân sự hay không hãy c1ùng mình tham khảo các bước dưới đây để có thêm kinh nghiệm khi trả lời thư mời phỏng vấn nhé.

Trả lời thư mời phỏng vấn như thế nào?

    Một bức thư điện tử trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh hay tiếng việt thì trình tự nội dung của nó không thay đổi.

=>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng

=>> Xem thêm: Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh buổi phỏng vấn

Đây là các bước cơ bản để trả lời thư mời phỏng vấn:

1. Khi xác định trả lời thư mời phỏng vấn bạn phải chắc chắn rằng đó là bức thư mà nhà tuyển dụng đã gửi tới bạn không có sự sai sót nào.

2. Điều đầu tiên cho một bức thư trả lời luôn là lời chào đến nhà tuyển dụng. Thường khi nhận được thư mời phỏng vấn bạn sẽ biết được danh tính của nhà tuyển dụng vì vậy mở đầu cho bức thư bạn nên viết ” Thưa[tên nhà tuyển dụng]”.

3. Để trả lời đúng, đủ các câu hỏi mà nhà tuyển dụng nhân sự gửi đến bạn thì đừng bỏ qua việc đọc lại nhiều lần một bức thư. Việc đọc như vậy giúp ta thâu tóm được mấu chốt của thư mời để tổng hợp lại và trả lời những câu hỏi của họ.

4. Trong bức thư mời phỏng vấn đa phần là nhà tuyển dụng sẽ hỏi gói gọn trong 2 câu trả lời “có” hoặc “không” vì thế lúc này bạn hãy dứt khoát đưa ra câu trả lời và nhấn mạnh bằng một câu “Vâng, tôi rất muốn tham dự buổi phỏng vấn” hoặc “Vâng, tôi đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn”.

Với lý do nào đó bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn được hãy khéo léo từ chối và đưa ra lý do thuyết phục đối với nhà tuyển dụng đồng thời đưa ra phương án sửa chữa.

5. Khi quyết định gửi thư trả lời phỏng vấn của mình, bạn nên đọc lại thư của nhà tuyển dụng một lần nữa xem mình có trả lời thiếu sót gì nữa không và không quên một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng nhé. Trong thư có thể nói thêm bạn sẽ dành nhiều thời gian để tìm hiểu công ty của họ, họ sẽ nghĩ bạn thật sự quan tâm đến công việc và cách làm việc của bạn thật chuyên nghiệp.

6. Trong phần cuối của thư trả lời phóng vấn nên có một câu kết thúc mạnh mẽ, dứt khoát như tỏ ý chân thành của mình muốn gắn bó với công ty lâu dài. Bạn hãy khẳng định rằng mình là người muốn giúp đỡ công ty phát triển và đạt mục tiêu của họ để họ thấy được sự chân thành, nghiêm túc của bạn với công việc.

7. Sau mỗi thư trả lời thư mời phỏng vấn bạn để ra một khoảng trống để ghi đầy đủ họ tên của mình vào và điều quan trọng không thể bỏ qua là đọc lại thư trả lời của mình xem hình thức bức thư đã được chưa, sai lỗi chính tả hay không?

Copyright © 2017 Xuân Hải Ml